• FOLLOW US

Mì Quảng Đà Nẵng

WikiDanang.com - "Mì Quảng Đà Nẵng ăn một lần chẳng nhớ, ăn nhiều lần nhớ mãi!" câu nói này mình mới nghĩ ra để nói về món đặc sản Mì Quảng Đà Nẵng.

Người dân địa phương Quảng Nam - Đà Nẵng rất ghiền món này, dù ở địa phương hay đi bôn ba ở muôn  phương thì họ cũng hay mang theo món này làm hành trang "buôn bán", "hay xum họp", "gặp mặt" mọi người với nhau.

Còn đối với du khách các nơi tới cũng hay ăn thử một tô mì quảng xem sao, nhưng mình thấy bạn bè của mình tới du lịch Đà Nẵng dược dẫn đi ăn mì quảng thì khi ăn xong, thấy mọi người nói bình thường (có vẻ không được ngon như mong đợi). Có lẽ đó là lần ăn đầu tiên, với những món đặc sản khác thông thương cũng vậy, khẩu vị chưa quen dần. Điều này được minh chứng rõ ở những người nơi khác tới Đà Nẵng sống vài ba năm, dần dần ăn đôi ba lần và trở nên ghiền món mì quảng này.

Một tô mì quảng thêm quả trứng thật hấp dẫn

Dĩa rau thật tươi và ngon

Có lẽ rau sống là một trong những điều làm cho tô mỳ quán trở nên ngon lành và "đỡ ớn" khi ăn, những người lớn tuổi hay nói "ăn mỳ quảng mà thiếu rau sống với ớt xanh thì còn gì ngon". Quả thật như vậy, cái đặc trưng của mì quảng là vậy, rau sống phải tươi, ngon và trái ớt xanh phải dòn và cay nồng chứ không phải như những ớt hiểm, ớt quả ở Sài Gòn.

Mì quảng Đà Nẵng đặc biệt là có quả trứng gà to bự bỏ vào tô. Mì quảng có nhiều loại như mì gà, mì cá lóc, mì thập cẩm, mì bò, mì thịt heo... đều rất ngon nhưng mình hay ăn mì cá lóc đậm đà và mì gà (nhưng quán nào phải bán gà ta chứ gà công nghiệp thì không ngon).

Ah quên! Còn cái bánh tráng nữa chứ, bẻ dòn tưng và bỏ vào tô mì làm cho phong phú thêm nhé! Xin mời các bạn thương thức "qua hình" bên dưới nhé! Chúc các bạn ngon miệng! 

Trứng gà luộc nóng và rau

Một tô mì thập cẩm gồm gà, bò, cá lóc

Một tô mì quảng  gà và cá lóc

Một tô mì quảng bò tôm

Một tô mì quang thật là ngon

Một tô mì quang thật là ngon

Các quán mì quảng nổi tiếng tại Đà Nẵng (ad hay ăn)

Mì Xứ Quảng Đà Nẵng: Hàm2 Phan Đăng Lưu, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng (cách đường 2/9 tầm 30m, gần khu vực công viên Á Châu Đà Nẵng (có vòng quay mặt trời Sun Wheel))

 Mì Quảng Bà Châu: 337 Lê Văn Hiến, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng (cách Làng Đá Non Nước khoảng 1km)

Bài viết của WikiDanang.com
Share on Google Plus

Wiki Đà Nẵng

"Chuyên trang giới thiệu về Đà Nẵng - thành phố biển tuyệt vời!"

Comment!

0 comments:

Post a Comment

WIKI ĐÀ NẴNG