• FOLLOW US

Du lịch Cù Lao Chàm Hội An

WikiDanang.com - Cù lao Chàm là một cụm đảo bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông, thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại khoảng 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù Lao Chàm có số dân sinh sống trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.

Ngày xưa, Cù Lao Chàm là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An. Bản đồ Tây-phương xưa thường ghi Cù lao Chàm với tên "Champello" lấy từ tiếng Nam-Ấn (Autronesian) "Pulau Champa". Cù lao Chàm còn có các tên gọi khác như Puliciam, Chiêm Bất Lao, Tiên Bích La. Tại đây còn nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa, Đại Việt, với các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt có niên đại vài trăm năm.

Đảo Cù Lao Chàm là một nơi du lịch lý tưởng khi đến Hội An - Đà Nẵng

Ca nô chạy ra đảo Cù Lao Chàm từ Hội An khoảng 15 phút

Cù Lao Chàm được mệnh danh là nơi du lịch biển lý tưởng dành cho du khách vì khí hậu trong lành mát mẻ và môi trường thiên nhiên rất trong sạch (du khách đến Cù Lao Chàm không được mang theo bao ni lông). Giá cả ăn uống nơi đây cũng rất bình dân, hải sản tươi ngon và đặc biệt là trên đảo có một bộ phận dân cư sinh sống nên khiến ta có cảm giác an bình và thân thiên hơn.

Trên cụm đảo Cù Lao Chàm còn có Khu Bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm được thành lập để giữ gìn sinh vật hoang dã trên đảo.

Để đi ra Cù lao Chàm thì chúng ta đến Bến tàu Cửa Đại (bãi biển Cửa Đại chạy khoảng 3-5 km là tới) và mua vé Ca nô hoặc vé tàu chợ để đi.

- Đi bằng Ca nô: Thời gian khoảng 15 phút là tới, giá vé (năm 2015) khoảng 250.000đ/người (cả đi và về) + Cộng thêm chi phí lặng san hô là: 50.000 đ/ người được ngắm lặng thả thích đến khi đuối thì thôi (tầm 45 phút). Ca nô hoạt động khá nhộn nhịp cả buổi sáng nên bạn có thể đi sớm (6-7h sáng) hoặc trên (tầm 9h sáng) đều có ca nô ra đảo cả.

- Đi bằng tàu chợ: Gọi là tàu chợ vì  tàu này hay được bà con sống trên đảo hoặc ra đảo buôn bán đi hàng ngày. Mỗi ngày chỉ có một chuyến đi (tầm 8h sáng) ra và đi vào (1h chiều), giá vé thì rẻ hơn khoảng 70.000/người ra và vào, thời gian đi khoảng hơn 1 tiếng.

Ngoài ra thì đôi khi các bạn cũng có thể đi ra đảo Cù Lao Chàm bằng cách xuất phát tại bến thuyền ngay trong phố cổ Hội An, có chuyến tàu chợ ra đảo vào lúc 7h hàng ngày, hành trình khoảng 2h.
Hành khách được mặc áo phao rất an toàn

Sóng sánh Ca nô

Những hòn đảo nhỏ dọc đường từ Hội An ra đảo Cù Lao Chàm

Những hòn đảo nhỏ dọc đường từ Hội An ra đảo Cù Lao Chàm

Biển trời bao la

Một khu dân cư trên một hòn đảo tại Cù Lao Chàm

Bãi biển và sóng xanh mát trời tại đảo Cù Lao Chàm

Phong cảnh và không khí thật dễ chịu tại đảo Cù Lao Chàm
Hành trình của du khách du lịch ra đảo Cù Lao Chàm thường là đi về trong ngày (sáng đi và chiều về) như vậy rất dễ tiện và thật sự thì đảo Cù Lao Chảm cũng nhỏ và không có hoạt động ăn chơi giải trí gì đáng kể nên cũng hợp lý.

Nhưng đối với những du khách/ nhóm bạn trẻ đi tập thể mang tính chất giả ngoại hoặc bụi bụi một tý thì có thể đi qua đêm (1 hoặc vài đêm). Ở lại qua đêm thì có thể thuê nhà dân ở chung dạng "home-stay" hoặc đi đông người thì có thể dựng lều cắm trại qua đêm. Chờ đón bình minh trên đảo hoặc có thể mua hải sản tươi sống của những ngư dân buổi sáng để tự mình chế biến những món ăn tưới ngon như nướng, hấm, luộc,...

Du khách có thể mua một vài món quà lưu niệm tại đảo Cù Lao Chàm

Còn gì tuyệt vời hơn được thả hồn chụp hình, ngắm biển

Vị trí Cù Lao Chàm trên bản đồ


Bài viết của WikiDanang.com
Share on Google Plus

Wiki Đà Nẵng

"Chuyên trang giới thiệu về Đà Nẵng - thành phố biển tuyệt vời!"

Comment!

0 comments:

Post a Comment

WIKI ĐÀ NẴNG