• FOLLOW US

Chùa Cầu Hội An

WikiDanang.com - Chùa Cầu nằm ngay tại trung tâm Phố cổ Hội An còn có tên gọi là Chùa Cầu Nhật Bản hoặc Lai Viễn Kiều (có nghĩa là Chào đón khách phương xa).

>> Láng đá Non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
>> Bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Chùa Cầu được xem như là biểu tượng của Phố cổ Hội An bởi hình ảnh cổ kính và nổi tiếng của Chùa Cầu.
Thật sự Chùa Cầu chỉ là một cây cầu ngắn (khoảng 18m) được bắt qua một đoạn kênh (nhánh sông nhỏ) nằm trong trung tâm phố cổ Hội An và mọi người có thể qua lại dễ dàng (mọi người chỉ được phép đi bộ qua).

Hình ảnh chùa cầu cổ kính về đêm

Bên trong Chùa cầu
Trên cửa chính của Chùa Cầu có một tấm biển lớn chạm nổi 3 chữ Hán là Lai Viễn Kiều. Hai đầu cầu có tượng thú bằng gỗ đứng chầu, một đầu là tượng chó, một đầu là tượng khỉ. Tương truyền đó là những con vật mà người Nhật sùng bái thờ tự từ cổ xưa. Tuy gọi là chùa nhưng bên trong không có tượng Phật. Phần gian chính giữa (gọi là chùa) thờ một tượng gỗ Bắc Đế Trấn Võ - vị thần bảo hộ xứ sở, ban niềm vui hạnh phúc cho con người, thể hiện khát vọng thiêng liêng mà con người muốn gửi gắm cùng trời đất nhằm cầu mong mọi điều tốt đẹp.

Lịch sử chùa cầu 
Chùa Cầu được các thương nhân người Nhật Bản góp tiền xây dựng vào khoảng thế kỷ 17, nên đôi khi người ta còn gọi là cầu Nhật Bản, nhưng có kiến trúc của Việt Nam. Năm 1719, chúa Nguyễn Phúc Chu thăm Hội An, đặt tên cho chiếc cầu là Lai Viễn Kiều, với ý nghĩa là "Cầu đón khách phương xa".

Điểm chụp ảnh ưa thích
Chùa Cầu là điểm chụp ảnh ưa thích của bất kỳ du khách nào khi đến Hội An và muốn lưu lại kỷ niệm của mình với mảnh đất Phố cổ này.

Chùa Cầu là một điểm du lịch quan trọng nhất khi đến Hội An

Chùa Cầu Hội An

Một đêm rằm tại Chùa Cầu Hội An

Hội An nói chung được các bạn trẻ ở Quảng Nam - Đà Nẵng nói riêng và các nơi nói chung luôn xem là nơi lý tưởng để thực hiện bộ album ảnh cưới của mình, và khi chụm ảnh cưới tại Hội An thì dường như không thể thiếu những bức ảnh cưới có hình ảnh chùa Cầu của Hội An.

Luôn cố gắng có hình ảnh Chùa Cầu trong các bức ảnh cưới chụp ở Hội An

Luôn cố gắng có hình ảnh Chùa Cầu trong các bức ảnh cưới chụp ở Hội An

Một bức ảnh Chùa Cầu lung linh trong đêm Phố cổ Hội An

Vị trí của Chùa Cầu trên bản đồ


Share on Google Plus

Wiki Đà Nẵng

"Chuyên trang giới thiệu về Đà Nẵng - thành phố biển tuyệt vời!"

Comment!

0 comments:

Post a Comment

WIKI ĐÀ NẴNG