• FOLLOW US

Mì Xứ Quảng Đà Nẵng (2 Phan Đăng Lưu)

WikiDanang.com - Mì Xứ Quảng tại địa chỉ số 02 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵn cách đường 2/9 tầm 30m, gần khu vực công viên Á Châu Đà Nẵng (có vòng quay mặt trời Sun Wheel).

>> Mì Quảng Đà Nẵng
>> Bún chả cá Hờn Đà Nẵng

Quán Mì Xứ Quảng có tên thương hiệu là Ẩm thực Xứ Quảng nhưng được mọi người biết đến với cái tên là "Quán Mì Xứ Quảng Phan Đăng Lưu" vì theo nhận xét chủ quan của mình thì mì quảng ở đây ăn rất ngon, còn chưa bao giờ mình ăn những món khác của quán như bánh tráng cuốn thịt heo,... và mình để ý khách vào quán của yếu ăn mì quảng, có lẽ là thế mạnh của quán.

Một tô mì thật hấp dẫn tại quán

Không gian quán:  khá là thoáng mát và rộng rãi tạo cho mọi người cảm giác dễ chịu so với cái nắng nóng của đà nẵng. Khu vực quán cũng yên tĩnh, ít xe cộ, ồn ào.
Không gian quán rộng và mát mẻ

Không gian quán rộng và mát mẻ

Không gian quán rộng và mát mẻ

Có lẽ rau sống là một trong những điều làm cho tô mỳ quán trở nên ngon lành và "đỡ ớn" khi ăn, những người lớn tuổi hay nói "ăn mỳ quảng mà thiếu rau sống với ớt xanh thì còn gì ngon". Quả thật như vậy, cái đặc trưng của mì quảng là vậy, rau sống phải tươi, ngon và trái ớt xanh phải dòn và cay nồng chứ không phải như những ớt hiểm, ớt quà nhơ ở Sài Gòn.

Mì quảng Đà Nẵng đặc biệt là có quả trứng gà to bự bỏ vào tô, tại quán Mì Xứ Quảng cũng vậy, có dĩa trứng gà nóng bên cạnh mọi người có thể ăn thêm hoặc bỏ vào mì cho ngon.
Quán có nhiều loại mì như mì gà, mì cá lóc, mì thập cẩm,... đều rất ngon nhưng mình hay ăn mì cá lóc đậm đà, nếu hơn ớt thì chuyển sang mì gà cũng ngon.

Ah quên! Còn cái bánh tráng nữa chứ, bẻ dòn tưng và bỏ vào tô mì làm cho phong phú thêm nhé! Xin mời các bạn thương thức "qua hình" bên dưới nhé! Chúc các bạn ngon miệng! 

Dĩa rau thật tươi và ngon

Trứng gà luộc nóng và rau

Một tô mì thập cẩm gồm gà, bò, cá lóc

Một tô mì cá lóc cho thêm quả trứng

Ngon quá phải không cả nhà

Địa chỉ Quán: Mì Xứ Quảng Đà Nẵng tại 2 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng.


Share on Google Plus

Wiki Đà Nẵng

"Chuyên trang giới thiệu về Đà Nẵng - thành phố biển tuyệt vời!"

Comment!

0 comments:

Post a Comment

WIKI ĐÀ NẴNG